Đơn vị tổ chức

Hope to the Future Association (HFA)


Hope to the Future Association (HFA) là một tổ chức pháp nhân phi lợi nhuận thuộc quyền quản lý của bộ ngoại giao Hàn Quốc. Tháng 6 năm 2014, tổ chức đã giành được vị trí hợp tác của Bộ Truyền thông toàn cầu của LHQ (United Nations Department of global Communications, UN DGC), một cơ quan chuyên trách về quảng bá thông tin tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ và hiện tại Hope to the Future Association đang hoạt động với tư cách là một tổ chức phi chính phủ quốc tế (Civil Society Organization).


Hope to the Future Association đã và đang tiến hành các chương trình giáo dục nhằm tăng cường năng lực toàn cầu của giới trẻ trong và ngoài nước, các chương trình tài trợ nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của thanh thiếu niên tại các quốc gia khó khăn trên thế giới. Từ đó, chúng tôi góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) và hỗ trợ các mục tiêu mà LHQ đang hướng đến. Tháng 11 năm 2018, chúng tôi đã giành được tư cách là tổ chức thành viên chính thức của UN Academic Impact Korea Council của LHQ (UNAI Korea), là cơ quan nghiên cứu về giáo dục THPT và giáo dục công dân toàn cầu trên toàn thế giới. Dựa trên sứ mệnh của một tổ chức giáo dục quốc tế, Hope to the Future Association (HFA) hướng tới mục tiêu khơi dậy sự quan tâm về các vấn đề trong nước và quốc tế của giới trẻ đồng thời mang đến cho họ cơ hội phát triển nghề nghiệp. (Trang Web: www.hopetofuture.org/)

Giới Thiệu Về Các Dự Án Chính


Dự Án Giáo Dục

<SDGs Academic Forum 2020>

<SDGs Academic Lecture 2020>

<뉴욕 유엔 본부 전문가 교육 최종 발표회>

1.  Chương Trình Đào Tạo Của LHQ và Tổ Chức Quốc Tế


Chương trình đào tạo đến từ các chuyên gia LHQ tại nước ngoài
Đào tạo về hiểu biết quốc tế dành cho thanh thiếu niên trong 10 ngày 8 đêm được tổ chức tại trụ sở LHQ đặt tại New York và Geneva, Thụy Sĩ.
Bài giảng/diễn đàn học thuật về các mục tiêu phát triển bền vữngDiễn đàn dành cho giới trẻ được lấy chủ đề về chương trình nghị sự của LHQ và các mục tiêu phát triển bền vững năm 2030, hoặc bài giảng đến từ các chuyên gia và khách mời là các nhà ngoại giao và cựu đại sứ LHQ
Cuộc thi tiếng Anh Nhà Lãnh Đạo Toàn CầuCuộc thi nói và viết tiếng Anh quốc tế được tổ chức mỗi năm 1 lần, người chiến thắng tại mỗi quốc gia (Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc) có thể tham gia các chương trình đào tạo liên quan đến LHQ với tư cách là người nhận được học bổng


2.  Dự Án Hợp Tác Với Nhà Xuất Bản Của LHQ (UN Publications)


Câu Lạc Bộ Sách SDG KoreaCâu lạc bộ sách SDG của LHQ đầu tiên tại Hàn Quốc được tiến hành dựa trên những cuốn sách được lựa chọn một cách cẩn thận bởi Ủy ban tuyển chọn LHQ (UN Selection Committee)
Câu Lạc Bộ Sách SDG Korea: Ngiên cứu đọc chuyên sâuCâu lạc bộ nghiên cứu nội dung kiến thức/tiếng Anh cao cấp được tiến hành dựa trên những cuốn sách do cục xuất bản LHQ tuyển chọn : Chương trình giảng dạy đặc biệt dựa trên các bài thi TOEFL và Hội nghị mô phỏng LHQ quốc tế
Bản dịch sách chính thức của LHQ và xuất bản trong nướcDự án xuất bản được tiến hành dựa trên bản dịch tiếng Hàn các ấn phẩm chính thức của LHQ và hợp đồng xuất bản trong nước (thanh thiếu niên trong nước tham gia vào việc biên dịch bản thảo)


3. Đoàn Đại Biểu Hàn Quốc Tại Hội Nghị Mô Phỏng LHQ Quốc Tế


Đoàn đại biểu Hàn Quốc tại hội nghị mô phỏng LHQ quốc tế trường đại học YaleĐược tiến hành dựa trên biên bản ghi nhớ (MOU) chính thức với trường ĐH Yale, toàn bộ quá trình tiến hành bao gồm tuyển chọn đoàn đại biểu Hàn Quốc (3 THCS ~ 3 THPT) tham gia hội nghị mô phỏng LHQ quốc tế được tổ chức hàng năm tại trường ĐH Yale, tập huấn v.v.
Đoàn Đại Biểu Hope to the Future Association Korea tại trường ĐH YaleĐược tiến hành dựa trên biên bản ghi nhớ (MOU) chính thức với trường ĐH Yale, toàn bộ quá trình tiến hành bao gồm tuyển chọn đoàn đại biểu Hàn Quốc (3 THCS ~ 3 THPT) tham gia hội nghị mô phỏng LHQ quốc tế được tổ chức hàng năm tại Seoul, tập huấn trước v.v.
Đoàn Đại Biểu Hope to the Future Association Tại Hội Nghị Mô Phỏng LHQ Quốc Tế, Liên đoàn các hiệp hội LHQ thế giớiToàn bộ quá trình tiến hành bao gồm tuyển chọn đoàn đại biểu Hope to the Future Association (3 THCS ~ 3 THPT) tham gia hội nghị mô phỏng LHQ quốc tế trong 3 ngày của Liên đoàn các hiệp hội LHQ thế giới(WFUNA) được tổ chức mỗi năm 1 lần tại New York, tập huấn trước v.v.4. Giáo Dục Công Dân Toàn Cầu


  • Giảng viên trực tiếp ghé thăm các cơ quan giáo dục và trường học (cấp 1 ~ đại học) trên toàn quốc và tiến hành các chương trình giáo dục công dân toàn cầu (chủ đề: lãnh đạo toàn cầu, các mục tiêu phát triển bền vững, các vấn đề quốc tế...) tổng cộng 1 lần/ 3 lần/ 5 lần/ 10 lần (thay đổi theo chương trình học)
  • Cơ quan thuyết giảng: Chuyên gia của các tổ chức giáo dục, tổ chức quốc tế như: Cơ quan hợp tác quốc tế (KOICA), Liên đoàn các hiệp hội LHQ thế giới (WFUNA)
  • Cơ quan hợp tác: Viện giáo dục KOICA ODA (URL: https://bit.ly/3t7vjvw)Dự Án Tài Trợ

<Hình ảnh Dự án Container Chia Sẻ Hi Vọng 2020>

<Đại sứ truyền thông các dự án tài trợ của Hope to the Future Association tại Nam Sudan>

<Hình ảnh các hoạt động tình nguyện của thanh thiếu niên>


1. Dự Án Hỗ Trợ Các Nước Nghèo Châu Phi (chương trình hoạt động tình nguyện)


Tên Chương Trình
Nội Dung Hoạt Động
Đối Tượng Hưởng Lợi (quốc gia: Namsudan, Tanzania, Zambia, Kenya, Myanmar v.v.)
Vẽ niềm hi vọng lên đôi giày
Mục tiêu phát triển bền vững thứ 1:
Xóa đói giảm ngèo
Hoạt động vẽ tranh lên những đôi giày thể thao trắng và gửi đi cùng với những lời nhắn bằng tiếng Anh
Trường công lập, cô nhi viện, trại tị nạn, cơ sở giáo dục, bệnh viện v.v.
Bản dịch tiếng Anh các cuốn sách thiếu nhi và truyện tranh dân gian
Mục tiêu phát triển bền vứng thứ 4:
Chất lượng giáo dục
Hoạt động trực tiếp biên dịch các cuốn sách thiếu nhi và truyện tranh dân gian sang tiếng Anh và gửi đi cùng các lời nhắn
Thư viện công lập, trường học, cô nhi viện, cơ sở giáo dục v.v.
Chế tạo bóng đèn chia sẻ hi vọng:
Chiến dịch ánh sáng xanh
Mục tiêu phát triển bền vững thứ 7:
Năng lượng bền vững
Hoạt động lắp ráp ly nhựa tái chế và bảng đèn LED để tạo thành những chiếc đèn di động có thể sạc bằng năng lượng mặt trời và gửi đi cùng những lời nhắn tiếng Anh
Các gia đình gặp khó khăn trong việc cung cấp điện, cô nhi viện, trại tị nạn, cơ sở giáo dục v.v.

Bóng đá thay cho Súng, Phong trào phản đối việc trẻ em đi lính

Mục tiêu phát triển bền vững thứ 16:

Hòa bình và Công lý, Chế độ mạnh mẽ

Hoạt động tình nguyện giúp giải phóng trẻ em đi lính bằng cách gắn bàn tay đỏ vào quả bóng đá để tham gia phong trào phản đối trẻ em đi lính và trao đổi bóng và súng
Những trẻ em dưới 18 tuổi đang bị huy động tham gia chiến tranh dưới mọi hình thức


2. Container Chia Sẻ Hy Vọng


Nội Dung Hoạt Động
Phương Thức Vận Chuyển và Nơi Nhận
Dự án ODA “hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tài trợ”, Các sản phẩm đã được các em học sinh hoàn thành thông qua các chương trình hoạt động từ thiện hỗ trợ Châu Phi (giày thể thao, sách dịch, đèn LED, bóng đá) và các vật phẩm khác được thu thập hàng năm trên toàn quốc như: tài trợ của công ty, đóng góp của trường học v.v. thông qua container loại lớn 40ft và được vận chuyển mỗi năm 1~2 lần đến các nước nghèo tại Châu Phi.
Các tổ chức hợp tác vận chuyển: cơ quan chính phủ Nam Sudan (Bộ giáo dục, Bộ văn hóa thể dục thể thao/thanh thiếu niên v.v.), tổ chức tương lai Châu Phi v.v.


Nơi nhận: trường học tại địa phương, cô nhi viện, trại tị nạn, thư viện, cơ sở giáo dục, hộ gia đình v.v.


Các Cơ Quan Hợp Tác

Văn phòng UNAI Seoul, 

Hàn Quốc


unaikorea.org/home_eng

UN Academy Impact Korea (UNAI Korea) được thành lập năm 2012 và là một tổ chức phi lợi nhuận tích cực đã đăng ký với Bộ Ngoại giao Hàn Quốc từ năm 2013. UNAI Hàn Quốc là cơ quan thực hiện mười nguyên tắc cơ bản của UNAI, thúc đẩy giáo dục và giáo dục công dân toàn cầu thông qua sự hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học và nghiên cứu cả ở Hàn Quốc và nước ngoài. UNAI Hàn Quốc ủng hộ việc theo đuổi ba mục tiêu nền tảng của Hiến chương Liên Hợp Quốc: hòa bình, phát triển và bảo vệ quyền con người. Làm việc với 68 trường đại học và các tổ chức giáo dục đại học ở Hàn Quốc (tính đến tháng 3 năm 2016), cũng như các nhóm sinh viên đại học và sau đại học thông qua UNAI ASPIRE Hàn Quốc, UNAI Hàn Quốc thúc đẩy và thực hiện các sáng kiến giáo dục lớn của UN.

Công ty TNHH MaxEdu.co toàn cầu


www.globalmaxedu.com/

Global Max Edu Co., Ltd., được thành lập năm 2009, là một công ty, nằm ở trung tâm Seoul, chuyên về các giải pháp giáo dục tiếng Anh, và nhằm mục đích công bằng chất lượng giữa giáo dục công cộng và giáo dục tư nhân bằng cách liên tục cung cấp nội dung giáo dục chất lượng đáng tin cậy và đã được chứng minh. Global Max Edu Co cung cấp một hệ thống chấm điểm bài luận dựa trên các bài kiểm tra tiếng Anh và ETS như SAT, TOEFL và GRE. Nó cũng cung cấp các chương trình cho nhiều cấp độ khác nhau, từ Lớp 4 đến sinh viên đại học, với các tài liệu được sử dụng cho cả tài liệu chính và bổ sung. Global Max Edu có kế hoạch mở rộng các sản phẩm của mình nhằm mang đến nhiều cơ hội giáo dục toàn cầu hóa hơn.

Đại học Tôn Đức Thắng


https://www.tdtu.edu.vn/vi

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1997. TDTU đã trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam. TDTU cung cấp khoảng 40 chương trình đại học, 18 chương trình thạc sĩ và 25 chương trình tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực như luật, khoa học ứng dụng, công nghệ, kỹ năng nghề, khoa học xã hội, kinh tế, kinh doanh, ngoại ngữ, nghệ thuật với tổng số đăng ký hơn 22.500 sinh viên. TDTU cũng đã được Hội đồng đánh giá cao về nghiên cứu và giáo dục đại học (HCÉRES) công nhận rằng TDTU tuân thủ các tiêu chuẩn của Pháp và châu Âu đối với các trường đại học. Ngoài ra, TDTU được xếp hạng trong top 200 trên toàn thế giới bởi Bảng xếp hạng Đại học Thế giới UI Greenmetric năm 2017 vì cam kết xây dựng môi trường giáo dục xanh và sử dụng các tấm pin mặt trời trong khuôn viên trường.

Đại học ThăngLong


http://www.thanglong.edu.vn/

Đại học ThangLong (TLU) được thành lập năm 1988 và là trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam. Được biết đến với kiến trúc hiện đại và những khu vườn màu hồng, TLU cung cấp nền giáo dục chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực có trình độ phục vụ công nghiệp hóa và hiện đại hóa nhanh chóng bằng cách sử dụng các công cụ giảng dạy cao cấp. TLU bao gồm 18 khoa bao gồm toán học, ngoại ngữ, kinh tế, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội và giáo dục thể chất. TLU phát triển nhanh chóng từ khi thiết lập các chương trình trao đổi và hợp tác với một số tổ chức giáo dục từ nước ngoài và có tỷ lệ nhập học hơn 7000 sinh viên.

Các cơ quan từng hợp tác

Trường đại học Seoul

http://en.snu.ac.kr/

Trường đại học Chung Ang

https://neweng.cau.ac.kr/

Trường đại học Kyeong Hee

https://www.khu.ac.kr/eng/main

Trường đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan

http://en.apu.ac.jp/home/

ETS Criterion

Microsoft Corporation Korea

www.microsoft.com/

Liên đoàn các hiệp hội LHQ thế giới

Liên đoàn các tổ chức giáo viên Hàn Quốc

We support the Sustainable Development Goals.